728x90 AdSpace

 • Tin tức mới

  Chủ Nhật, 29 tháng 5, 2016

  12 điều đại kỵ với bếp để không bị túng thiếu và bất hòa  (Làm Mẹ) - Bếp có vị trí phong thủy đặc biệt, là nơi quyết định tài lộc và sự hạnh phúc của một gia đình. Vì thế cần chú ý khi bố trí không gian bếp.

  1. Kiêng bếp nấu đặt ngược hướng nhà
  Bếp sẽ đặt ngược lại với hướng nhà là bếp ngoảnh lưng về hướng  nhà,
  2. Kiêng kỵ đặt bếp ở các hướng Tây, Nam và Bắc
  Hướng tây thuộc hệ kim sẽ khắc với hoả của bếp. Những nhà nào đặt bếp xoay về hướng Tây thì người trong nhà thường hay xào xáo, không giữ được tiền bạc.
  Còn bếp mà xoay về hướng Nam và Bắc thì cũng sẽ làm chủ nhà gặp bất lợi về tiền bạc, bên cạnh đó sức khoẻ cũng thường xuyên không được tốt.
  3. Đường từ cửa kiêng đâm thẳng vào bếp
  Với quan niệm của người trung quốc truyền thống thì bếp nấu là chỗ dùng để nấu nướng nuôi sống cả nhà vì vậy không nên đặt bếp quá lộ liễu, đặc biệt là không nên để cửa  thẳng vào bếp  vì như vậy nó sẽ dẫn khí từ ngoài thẳng vào không có lợi, sẽ mất mát,
  4. Nhà bếp kiêng đặt đối diện với nhà vệ sinh
  Bếp nấu là nơi nấu đồ ăn thức uống cho cả nhà, vì vậy cần phải luôn giữ vệ sinh sạch sẽ, nếu không thì bệnh tật sẽ vào người qua đường ăn uống, làm hại đến sức khỏe. Có rất nhiều thứ bẩn ở nhà vệ sinh và vi trùng vậy nên bếp nấu không nên đặt gần nhà vệ sinh.


  Có rất nhiều thứ bẩn ở nhà vệ sinh và vi trùng vậy nên bếp nấu không nên đặt gần nhà vệ sinh.
  5. Không đặt bếp ở chỗ dễ thấy
  Ông bà ta cho rằng việc đặt bếp ở chỗ mà có thể nhìn thấy từ cửa chính là điều không nên. Đặt bếp ở một nơi lộ liễu như vậy sẽ làm gia đình luôn thiếu hụt về tiền bạc, sức khoẻ cũng có bị ảnh hưởng ít nhiều.
  Những ai không có điều kiện để sửa sang và di dời bếp thì chỉ cần dựng một tấm màn che để khuất đi cái bếp là được.
  6. Sau lưng bếp nên là tường
  Trong phong thuỷ người ta vẫn hãy kiêng việc sau lưng bếp là một khoảng không, như vậy lộc tài của người trong nhà thường không giữ được, bằng cách này hay cách khác cũng sẽ bị vơi đi.
  7. Không đặt bếp ngay dưới phòng ngủ
  Mọi người tuyệt đối không đặt bếp ngay dưới phòng ngủ, đặt biệt là miệng lò hướng thẳng lên đúng ngay giường ngủ. Bếp thuộc tình hoả, khi nấu hoả bốc lên sẽ làm ảnh hưởng tới người ở bên trên căn phòng đó.
  Người ngủ ngay trên miệng lò thường hay nóng nảy, không kiềm chế được bản thân. Đây là điều có thật và nó hoàn toàn chính xác.
  8. Không được có xà ngang đè lên
  khi đặt vị trí của bếp nên cần tránh để xà ngang đè lên trên bếp. “Dưới xà có bếp, nữ chủ nhà tổn hao” - nếu không tránh được, người nhà sẽ bị ốm đau bệnh tật, tổn hại cho sức khỏe vợ chồng, đặc biệt bất lợi cho nữ nhân.
  9. Kiêng để sau bếp là khoảng không
  Sau bếp không nên là khoảng không bếp nên tựa vào tường. Nếu như phía sau bếp là cửa chính cho ánh sáng chiếu vào thì cũng không tốt.
  10. Kiêng để những góc nhọn chiếu thẳng vào bếp
  Phong thủy học cho là nếu đặt góc nhọn sắc, dễ bị gây thương tổn, nên rất kiêng góc nhọn luôn chiếu thẳng vào bếp. Bếp nấu là nơi nấu nướng cho cả nhà, nếu như bị góc nhọn chiếu thẳng vào như vậy sẽ  ảnh hưởng đến sức khỏe người trong nhà.
  11. Kiêng nước lửa đụng nhau
  Cũng không nên đặt bếp và chậu rửa bát gần nhau, vì vậy hỏa và thủy không nên để quá gần nhau, đặc biệt là 2 bên nước kẹt giữa là bếp
  12. Kiêng để sau bếp là khoảng không
  sau bếp không nên là khoảng không bếp nên tựa vào tường. Nếu như phía sau bếp là cửa chính cho ánh sáng chiếu vào thì cũng không tốt.
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

  0 nhận xét:

  Đăng nhận xét

  Item Reviewed: 12 điều đại kỵ với bếp để không bị túng thiếu và bất hòa Rating: 5 Reviewed By: Nguyễn Phụng Long
  Scroll to Top